Địa điểm

Nhắc đến Nha Trang là không thể bỏ qua những điểm đến nổi tiếng này

Tháp Po Nagar

Nha Trang là 1 trong những thiên đàng biển kiều diễm hàng đầu của Việt Nam. Nơi đây cất giữ rất rộng rãi sự thú vị và vẻ đẹp tự nhiên độc đáo, đặc thù là vẻ đẹp về biển. Thành phố biển Nha Trang là một trong những nơi đáng để mua lựa trong những chuyến đi và kỳ du lịch cùng gia đình và bạn bè.

Nếu bạn cũng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây, mong muốn thực hiện một tour du lịch Nha Trang ngoạn mục. Hãy tậu hiểu xem nơi này với những danh thắng cốt tử nào bắt buộc đến nhé!

1. Bãi tắm Nha Trang

Bãi biển này sở hữu chiều dài khoảng 7 km và là 1 bãi tắm biển lý tưởng dành cho mọi các ai yêu biển, thích những hoạt động cùng biển. Nơi đây sở hữu bờ cát mịn, mượt mà, kéo dài từ sân bóng Thanh Niên đến tận Ủy Ban Nhân Dân của tỉnh Nha Trang. Khi đến đây, hầu hết người đều với thể tự mua cho mình 1 nơi thú vị và thực hiện những đam mê riêng như: bơi lội, tắm biển, chơi cát, lặn biển, đi ca-nô…

Biển Nha Trang

2. Mũi Đại Lãnh

Đây là một trong số các danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Nha Trang. Đại lãnh ấn tượng sở hữu bãi biển nối dài tít tắp. Mũi Đại Lãnh nằm giữa hai vùng lãnh thổ là Phú Yên và Khánh Hòa. Từ đây, bạn sở hữu thể đi đến vùng trọng tâm của cả hai thức giấc trên thuận lợi, vì nó phương pháp hai nơi này khoảng từ 30 – 80 km.

Mũi Đại Lãnh (hay bãi biển Đại Lãnh) là một vùng bờ cát dài, nép mình bên đại dương bao la, nước biển xanh biếc xanh, thậm chí còn sở hữu đến sự nhóng nhánh lúc được ánh mặt trời soi chiếu. Các thuyền bè đến và đi tấp nập, tạo cần 1 quang đãng cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ vô cùng, tựa bức tranh sơn mài vẽ về biển đẹp mông lung.

3. Tháp Po Nagar

Ngọn tháp nức danh này còn được nói tới mang tên gọi là Tháp Bà PoNagar Nha Trang. Một số tên gọi theo tiếng của bà con đồng bào dân tộc nơi đây cũng để nhắc đến tòa tháp này gồm: Yang Po Inư Nagar, Yang Pô Ana Gar, Po Inư Nagar, Po Anagar… Tuy nhiên, trải qua đa dạng thời đại, đến ngày nay, tên gọi Tháp Po Nagar vẫn là rộng rãi nhất.

Tháp Po Nagar

Đây vốn dĩ là 1 ngôi đền của người Chăm Pa, hình thành vào những thập niên mà đạo Hindu lớn mạnh mạnh mẽ nhất. Lịch sử gọi là thời đại Hoàn Vương Quốc. Cho nên, đến thăm nơi đây, bạn sẽ nhìn thấy sở hữu bức tượng có hình ảnh Nữ Thần Uma – vợ của Thần Shiva được phụng dưỡng và đặt trong khu chính điện. Với vẻ đẹp của kiến trúc cổ Chăm Pa độc đáo cộng nhiều câu chuyện thần thoại xoay quanh, nơi đây phát triển thành điểm tới linh thiêng và hấp dẫn siêu rộng rãi khác su lịch từ trong cho tới ko kể nước.

4. Nhà Thờ Đá Nha Trang

Đây là công trình tôn giáo đặc dung nhan sở hữu vẻ đẹp kiến trúc Phương Tây cổ điển và còn được biết đến qua những tên gọi: Nhà Thờ Núi, Nhà Thờ Chánh Tòa Ki-tô Vua, Nhà Thờ Nha Trang, Nhà Thờ Ngã Sáu… Nhà thờ hơn 90 tuổi này hiện toạ lạc ở đỉnh đồi Hoàng Lân, ngay khúc đầu đường Nguyễn Trãi cắt có Thái Nguyên.

Công trình đặc biệt này là do Cha sứ Louis Vallet cho khởi công xây dựng vào ngày 03/09/1928, tới 5 năm sau mới hoàn tất. Nhà thờ Đá biểu thị sự kiên vững bởi hình ảnh những khối đá chi chít theo cấu trúc lập thể, tạo cho bạn rộng rãi cảm giác thú vị và độc đáo.

Có thể tham khảo thêm: Kinh Nghiệm du lịch Nha Trang từ A – Z

Cấu trúc phức hợp này còn ấn tượng với nhiều điểm nghệ thuật khác. Ðiểm cao nhất trong nói chung công trình này là cây Thánh Giá đặt trên đỉnh của tháp chuông mang chiều cao 38 mét. Các mái vòm và những ô cửa cũng được trang trí bắt bắt, biểu thị phong bí quyết đặc thù của kiến trúc Gothic, lộng lẫy giữa lòng thành phố. Bên trong nhà thờ còn mang ko gian thoáng rộng, được phân chia thành nhiều khu vực biệt lập vô cùng nghiêm chỉnh và thanh tịnh.